Làm kho lạnh

Làm kho lạnh

Tư vấn cách tự chuẩn đoán bệnh cho máy lạnh

Tất cả chúng ta chắc ai cũng biết máy lạnh đem lại không khí mát mẻ cho căn phòng, nhưng đa số người sử dụng máy lạnh đều không hiểu biết nhiều về máy. Có thể vì một lý do đơn giản nào đó máy không lạnh, người sử dụng không biết cách khắc phục dẫn đến hư hỏng nặng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp người sử dụng có thể tự chuẩn đoán về bệnh, hay sự cố về máy lạnh để có thể kịp thời khắc phục.
Tư vấn cách tự chuẩn đoán bệnh cho máy lạnh
1. Máy lạnh mất nguồn
Hiện tượng: khi mở CB hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh.
Nguyên nhân & cách xử lý:
Hở mạch: kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không
 
CB hư: CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay CB mới với dòng cắt tương đương CB cũ. Hư board điều khiển trên dàn lạnh: gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.
 
2. Remote bấm không có tác dụng
Hiện tượng: Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp.
Nguyên nhân & cách xử lý:
- Pin yếu hoặc hết pin: thay pin mới
- Remote hư: sử dụng remote cùng loại khác để kiểm tra
- Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư: thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board
 
3. Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi
Nguyên nhân & cách xử lý:
Có mùi hôi nấm mốc: do lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi. Nên Vệ sinh máy lạnh vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe.
 
Có mùi hôi nhà vệ sinh: do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.
 
Có mùi hắc của gas: dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu hít phải.
 
4. Dàn lạnh bị chảy nước, vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết
Nguyên nhân & cách xử lý:
 Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị dơ, cần phải vệ sinh máy lạnh.
 
Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều: ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sút
 
Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước: dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài.
 
Dàn lạnh bị đóng tuyết: quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block)
 
5. Máy không lạnh hoặc lúc lạnh lúc không
Có rất nhiều nguyên nhân cần kiểm tra:
Chỉnh chế độ hoạt động trên remote không đúng: kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto không, nếu không thì chỉnh lại. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể không lạnh.
 
Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để sử dụng máy đúng cách. Trường hợp này thường gặp rất nhiều và gây bực mình cho các nhân viên kỹ thuật.
 
Xì hết gas: kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh (khi máy lạnh hoạt động tốt, cả 2 ống đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 5-7 độ C, nhìn bằng mắt 2 ống đều bị ướt). Gió thổi ra dàn nóng không nóng.
 
Quạt dàn nóng bị sự cố: theo dõi khoảnh 10-20 phút không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường. Khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm, máy nén (block) sẽ chạy và ngưng bất thường (lắng nghe tiếng máy nén chạy)
 
Máy nén (block) bị sự cố: quạt dàn nóng quay nhưng máy nén không chạy (không nghe tiếng máy nén chạy)
 
6. Board điều khiển trên dàn lạnh hư.
Trường hợp máy lúc lạnh lúc không là do chỉnh remote ở chế độ Dry hoặc sự cố ở dàn nóng hoặc bị thiếu gas.
 
Trong tất cả các trường hợp này, người sử dụng nên tắt máy và gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến để Sửa máy lạnh ngay, không nên cho máy chạy tiếp vì sẽ dẫn tới hư máy nén.
 
7. Máy kém lạnh
Bị thiếu gas: quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ bị bám tuyết, ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm. Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm.
 
Dàn lạnh và dàn nóng bị dơ.
 
Máy không đủ công suất do lắp vào phòng quá lớn (máy 1HP chỉ có thể làm lạnh cho phòng sinh hoạt gia đình tối đa 45 mét khối ở nhiệt độ khoảng 24-25 độ C).

Nếu bạn phát hiện ra các vấn đề hay trục trặc về máy lạnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi ( Công ty điện lạnh Tâm Nhi ) để được tư vấn và Sửa chữa máy lạnh kịp thời.

Tư vấn chọn máy lạnh

Cách chọn làm lạnh hợp lý trong kho lạnh Cách chọn làm lạnh hợp lý trong kho lạnhHiện nay, làm kho lạnh được nhiều khu công nghiệp áp dụng. Nhất là các khu bảo q...
Giới thiệu sơ lược về các loại kho lạnh công nghiệp Giới thiệu sơ lược về các loại kho lạnh công nghiệpKho lạnh công nghiệp được áp dụng vào các khu công nghiệp, chế biến thực phẩm, v...
Dịch vụ làm kho lạnh chất lượng Sài Gòn Dịch vụ làm kho lạnh chất lượng Sài GònDịch vụ làm kho lạnh chất lượng Sài Gòn. Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Tâm Nhi Chúng...
Dịch vụ làm kho lạnh bảo quản Dịch vụ làm kho lạnh bảo quảnDịch vụ làm kho lạnh bảo quản. Kho lạnh bảo quản là một trong những thiết bị điệ...
Sửa chữa và bảo trì kho lạnh công nghiệp chất lượng Sửa chữa và bảo trì kho lạnh công nghiệp chất lượngSửa chữa và bảo trì kho lạnh công nghiệp chất lượng. kho lạnh công nghiệp là các...
Dịch vụ sửa chữa kho lạnh công nghiệp tốt nhất Dịch vụ sửa chữa kho lạnh công nghiệp tốt nhấtDịch vụ sửa chữa kho lạnh công nghiệp và các thiết bị điện lạnh khác tốt nhất. C...
Cung cấp các dịch vụ làm kho lạnh tốt nhất Cung cấp các dịch vụ làm kho lạnh tốt nhấtCung cấp các dịch vụ làm kho lạnh tốt nhất. Kho lạnh công nghiệp được biết đến v...

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay46
mod_vvisit_counterHôm qua116
mod_vvisit_counterTuần này251
mod_vvisit_counterTuần trước1989
mod_vvisit_counterTháng này1145
mod_vvisit_counterTháng trước7864
mod_vvisit_counterTất cả truy cập148912